Những thói quen có hại cho mắt, khiến đôi mắt lão hóa sớm

691 Lượt xem

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, việc chăm sóc mắt đúng cách sẽ giúp mắt sáng khỏe, tinh anh. Cùng Sky Diamond điểm qua những thói quen có hại cho mắt. Nếu các cô chú trung niên có ⅖ thói quen không tốt bên dưới, sẽ khiến đôi mắt lão hóa sớm cả 10 năm so với tuổi thật.

Thói quen dùng máy tính có hại cho mắt

Việc sử dụng máy tính liên tục trong thời gian dài là nguyên nhân khiến cho thị lực của mắt giảm. Có nhiều dấu hiệu giúp bạn nhận biết tình trạng mắt này như mờ mắt, khô mắt, đau mắt, nhức mỏi mắt, cận thị, loạn thị,…

Đọc sách không đúng tư thế gây hại cho mắt

Đọc sách nhiều, không đúng tư thế ngồi hay khoảng cách từ mắt đến sách… sẽ dẫn đến nhiều vấn đề về mắt, đặc biệt là bệnh cận thị.

Xem tivi quá nhiều cũng là thói quen có hại cho mắt

Khi bạn xem tivi nhiều, các tia bức xạ từ tivi cũng có thể gây ra những tổn thương nhất định cho mắt, nhất là đối với mắt trẻ nhỏ vì các tế bào thị lực của trẻ còn chưa phát triển toàn diện.

Xem tivi quá nhiều khiến mắt lão hóa nhanh

Xem tivi quá nhiều khiến mắt lão hóa nhanh

Yếu tố từ môi trường khiến mắt lão hóa

Không khí ô nhiễm, không gian không đủ ánh sáng hoặc quá sáng cũng là nguyên nhân làm mắt yếu đi.

Vệ sinh mắt không đúng cách

Vệ sinh mắt không đúng cách là nguyên nhân gây ra các bệnh về mắt. Để bảo vệ mắt, bạn cần biết cách vệ sinh mắt đúng cách.

Vệ sinh mắt không đúng cách gây hại cho mắt

Vệ sinh mắt không đúng cách gây hại cho mắt

Ngoài ra, các yếu tố di truyền, căng thẳng, mệt mỏi, bệnh tật (bao gồm các bệnh có liên quan trực tiếp tới mắt như: viêm kết mạc, đau mắt đỏ, cận thị, viễn thị, loạn thị… hoặc các bệnh khác như: tiểu đường, cao huyết áp…) cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt.

Ngoài việc kiểm tra mắt định kỳ 6 tháng/ lần, khi có dấu hiệu sụp mí, da mắt chùng nhão hãy sớm tiến hành điều trị lão hóa vùng mắt.

Xem thêm: Treo mày và những điều cần biết về treo lông mày

treo lông mày sky diamond

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bài viết liên quan

Book Lịch
Đặt lịch