Khi Nâng Cung Mày Có Ăn Được Trứng Không

466 Lượt xem

Trứng là một loại thực phẩm phổ biến trong bữa cơm gia đình của người Việt Nam. Vậy liệu sau khi nâng cung mày có ăn được trứng không? Đây là thắc mắc mà nhiều khách hàng thường xuyên đặt câu hỏi cho các bác sĩ.

Để giải đáp thắc mắc Thạc sĩ Bác sĩ Võ Ngọc Minh Việt – Giám đốc phòng khám treo mày Sky Diamond phân tích cụ thể như sau.

Hàm lượng dinh dưỡng có trong trứng gà?

Tuy có giá thành rẻ, nhưng trứng gà lại được xếp vào nhóm thực phẩm có giá trị dinh dưỡng hàng đầu. Với lượng Protein khoảng 14.8 gam trong 100gr trứng, đây là lượng protein hòa tan, dễ tiêu, phù hợp để bồi bổ cơ thể. Ngoài ra, lượng lecithin quý, lipid, glucid, các loại khoáng chất có trong trứng gà cũng khá đa dạng.

Nhóm dinh dưỡng Phân loại Giá trị dinh dưỡng
Vitamin Folate 47 Mcg
Vitamin B12 1.29 Mcg
Vitamin A 700 Mcg
Vitamin D 0.88 Mcg
Vitamin K 0.3 Mcg
Khoáng chất Canxi 55 Mg
Sắt 2.7 Mg
Kali  176 Mg
Kẽm 0.9 Mg
Magie 11 Mg

Hàm lượng chất dinh dưỡng

Với lượng dưỡng chất đa dạng và phong phú như vậy, liệu nâng cung chân mày nâng cung mày có ăn được trứng không? Đây chính là thắc mắc của nhiều cô chú, anh chị trung niên sau phẫu thuật treo mày hoặc cắt mí thường đặt câu hỏi. 

Sau khi nâng cung mày có ăn được trứng không?

Tuy trứng có nguồn dinh dưỡng tốt như vậy, nhưng hầu hết các bác sĩ thẩm mỹ đều khuyên rằng không nên ăn trứng sau phẫu thuật, đặc biệt là sau nâng cung mày, khi được hỏi nâng cung mày có ăn được trứng không? 

Lời khuyên này xuất phát từ lý do, vì ăn trứng khiến tốc độ liền da diễn ra nhanh nhưng vùng da sau khi lành lại thường sáng màu hoặc loang lỗ so với vùng da cũ. 

Việc khác nhau về màu sắc này có thể hiểu là sẹo trắng, ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ sau nâng cung mày. Chính vì vậy, người trung niên sau khi tiến hành phẫu thuật nâng cung mày, tuyệt đối không ăn các loại trứng gà vịt, trứng cút, ngỗng,… trong bữa ăn của mình. Việc kiêng cữ theo chỉ định của bác sĩ, sẽ giúp quá trình phục hồi và lành thương diễn ra tốt nhất.

nâng cung mày có ăn được trứng không

Nâng Cung Mày Có Ăn Được Trứng Không? là câu hỏi được khách hàng quan tâm

Nên kiêng ăn trứng sau quá trình nâng cung mày trong bao lâu

Việc chăm sóc sau phẫu thuật nâng cung mày rất quan trọng. Ăn uống khoa học theo thực đơn của bác sĩ, ảnh hưởng đến 50% kết quả sau phẫu thuật. Giúp giảm biến chứng, các rủi ro không đáng có. 

Vậy sau nâng cung mày có ăn được trứng không? và cần kiêng cữ trong bao lâu, chắc hẳn là điều mà quý khách hàng quan tâm. Thực tế, quá trình kiêng ăn trứng cần được thực hiện trước 3-4 ngày trước khi tiến hành phẫu thuật. Để cơ thể có thể tiêu hóa hết lượng dưỡng chất có trong trứng. Riêng sau phẫu thuật, tùy theo cơ địa của mỗi người thì thời gian kiêng trứng có thể kéo dài từ 1-3 tháng.

Có sự xê dịch về thời gian khác nhau ở mỗi người lý do vì khác nhau về cơ địa. Với những người có cơ địa sẹo giãn, sẹo trắng, thịt độc thì thời gian kiêng ăn trứng cần được kéo dài hơn. Trung bình phải trên 2 tháng. Các cô chú cần lưu ý kiêng cử theo chỉ định của bác sĩ để có kết quả thẩm mỹ như ý nguyện.

nâng cung mày có ăn được trứng không

Sau nâng cung mày không nên ăn trứng

Dấu hiệu dị ứng trứng của người vừa nâng cung mày

Trứng là một loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, hiền và ít gây kích ứng. Nên sau khi nâng cung mày, dấu hiệu dị ứng trứng thường không rõ nét. Trừ trường hợp, có những người bị dị ứng trứng từ trước thì khi ăn trứng vào sẽ có dấu hiệu dị ứng ngay:

  • Phát ban đỏ vùng mặt, cổ, tay, bụng,… có thể bị ngứa hoặc không ngứa
  • Ngứa mũi, hắt hơi, khó thở,…
  • Cứng lưỡi, tê lưỡi, ngứa họng, rát họng,… 
  • Tức ngực
  • Tiêu chảy, buồn nôn,…

Với các dấu hiệu dị ứng không đáng có kể trên thì sau nâng cung mày có ăn được trứng không thì những ai có sẵn cơ địa dị ứng với trứng thì tuyệt đối không ăn trứng sau phẫu thuật nâng cung chân mày.

nâng cung mày có ăn được trứng không

Không ăn trứng khi biết mình bị dị ứng

Ngoài các dấu hiệu dị ứng nặng kể trên, nếu ăn trứng sau khi nâng cung mày có thể khiến vết thương lâu lành, sưng hoặc bị nhức. Các cô chú, anh chị cần lập tức không tiếp tục sử dụng trứng trong bữa ăn của mình.

Nên làm gì khi có dấu hiệu dị ứng

Với người có cơ địa dị ứng với protein có trong trứng thì cần thông báo với bác sĩ thẩm mỹ điều trị ngay trước khi phẫu thuật, để được hướng dẫn chăm sóc kỹ. Ngoài việc ăn các món được chế biến từ trứng, còn cần cẩn thận xem nguyên liệu, các sản phẩm được chế xuất từ trứng như: Bánh ngọt, bánh kem,… để đảm bảo an toàn.

Khi đã lỡ ăn trứng và có các dấu hiệu dị ứng trứng, các cô chú, anh chị trung niên cần kiểm tra xem tình trạng dị ứng của mình ở cấp độ nào. Cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất gặp bác sĩ để được thăm khám và kê đơn thuốc phù hợp. Tuyệt đối không tự ý dùng thuốc, cạy gỡ vùng phẫu thuật khi bị ngứa, như vậy sẽ ảnh hưởng xấu đến kết quả thẩm mỹ.

nâng cung mày có ăn được trứng không

Kiêng cữ khoa học giúp có được kết quả nâng cung mày đẹp

Lời kết

Nâng cung mày điều trị sụp mí là một trong những dịch vụ mang tính ưu việt. Để đảm bảo kết quả thẩm mỹ và giải đáp thắc mắc nâng cung mày có ăn được trứng không đội ngũ y bác sĩ Sky Diamond đã có những giải đáp cụ thể ở bài viết trên. Các cô chú, anh chị khách hàng cần tuân thủ để có được kết quả sau nâng cung mày đẹp.

Nếu có thắc mắc, câu hỏi gì cần giải đáp có thể nhắn tin hoặc gọi trực tiếp đến hotline 0901 101 101 để được bác sĩ hỗ trợ. 

Tham khảo thêm:

Có Nên Phẫu Thuật Chữa Mắt Bị Xếch Không

Nâng cung mày ăn mì gói được không

Nâng cung mày được ăn vịt không

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bài viết liên quan

Book Lịch
Đặt lịch