Có Nên Phẫu Thuật Chữa Mắt Bị Xếch Không

359 Lượt xem

Chữa mắt bị xếch là một trong những nhu cầu thiết yếu của phần lớn chị em phụ nữ hiện đại, đặc biệt đối với chị em quan tâm đến vấn đề thẩm mỹ làm đẹp. Tuy nhiên vì có quá nhiều phương tiện truyền thông đưa tin sai lệch về các phương pháo chữa bệnh mắt xếch nên cũng làm cộng đồng người dùng khá hoang mang.

Trong bài viết này Sky Diamond giúp bạn phân tích rõ hơn về các phương pháp chữa mắt bị xếch phổ biến nhất trên thị trường, để bạn có cái nhìn tổng quan nhất, và yên tâm hơn về sự lựa chọn phương pháp chữa mắt xếch cho mình!

Mắt bị xếch là mắt như thế nào?

Mắt xếch là dạng mắt có phần đuôi hướng lên trên, gần sát với lông mày và phần đuôi khá hẹp. Mức độ mắt xếch ở mỗi cá nhân hoàn toàn khác nhau,…Theo phương Đông, mắt xếch thường không tốt về thẩm mỹ lẫn phong thủy do đó phần lớn chị em gặp tình trạng này đều muốn khắc phục.

Một số dạng hình mắt xếch thường gặp là: Mắt có đuôi xếch xuống dưới, xếch lên trên, xếch rộng, xếch một bên, hai bên, mắt và lông mày đều xếch,…

Mắt xếch xuống dưới

Dạng mắt xếch xuống dưới thường được xem là không đạt tiêu chuẩn về cái đẹp của người Phương Đông. Ánh nhìn từ người có mắt xếch xuống dưới thường làm người đối diện không an toàn, cảm tưởng như mình bị soi xét quá nhiều.

chữa mắt bị xếch

Một số dạng hình mắt xếch thường gặp

Mắt xếch phía trên

Dạng mắt xếch lên thường làm thần thái của bạn trông rất dữ, không tạo được thiện cảm với người đối diện, đặc biệt với các mối quan hệ vừa làm quen. Trong nhân tướng học, dạng người có mắt xếch lên trên thường là cá nhân có tính cách xảo trá, đa nghi, tính cách khó gần. Để giải được tướng này, nhiều chị em cũng tìm đến các phương pháp thẩm mỹ hiện đại như treo lông mày.

Mắt xếch rộng

Dạng mắt xếch rộng thường có phần góc mắt rộng hơn người thông thường. Mắt xếch rộng trông thì có vẻ to tròn nhưng khi nhìn gần mắt bị trừng, làm thần thái của người sở hữu trở nên rất dừ. Mắt xếch rộng cũng thường được giải quyết bằng các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ hiện đại hoặc đơn giản qua kỹ thuật trang điểm.

Mắt xếch 1 bên hoặc cả hai bên

Dạng mắt chỉ xếch một bên trái, thuần bên phải hoặc cả hai bên khá phù hợp với tiêu chuẩn vẻ đẹp phương Tây hơn phương Đông. Mắt xếch một bên làm mất sự cân đối và hài hòa của tổng thể gương mặt, nên thường chị em nào gặp tình trạng này vẫn sẽ tìm cách để khắc phục.

Cả mắt và lông mày đều bị xếch

Mặc dù không quá phổ biến, nhưng trong nhiều năm làm nghề thẩm mỹ, Sky Diamond đã gặp một số trường hợp khách hàng có mắt và cả lông mày đều bị xếch lên. Về yếu tố thẩm mỹ hoặc phong thủy, dáng lông mày và mắt này đều không tốt cho chủ nhân sở hữu.

chữa mắt bị xếch

Về yếu tố thẩm mỹ hoặc phong thủy, dáng lông mày và mắt này đều không tốt cho chủ nhân sở hữu

Ở nhiều gốc độ, đặc biệt là gốc độ thẩm mỹ mắt xếch thường làm cho đường nét khuôn mặt của chị em trở nên cứng và dữ hơn, mất đi sự hài hòa, nhẹ nhàng vốn có trong nét đẹp của phụ nữ Á Đông. Người có mắt xếch nhìn chung thường có thần thái khó gần, chính điều này vô tình tạo nên khoảng cách khi chị em muốn kết nối tạo nên mối quan hệ mới.

Nói không ngoa, nhưng đã có khá nhiều cá nhân tự ti về nhan sắc và thu hẹp lại với xã hội chỉ vì có mắt xếch. Từ đây ta có thể thấy, dù chỉ là một yếu tố nhỏ nhưng mắt lại mang giá trị tinh thần quan trọng đến với phụ nữ!

Cách chữa mắt xếch được người dùng nhiều nhất

Mắt xếch nhẹ thường ảnh hưởng không nhiều đến yếu tố thẩm mỹ, để khắc phục bạn chỉ cần áp dụng một số kỹ thuật trang điểm. Nhưng ngược lại, nếu mắt xếch quá nặng bạn cần tìm đến các phương pháp phẫu thuật hiện đại hơn như treo lông mày chẳng hạn. Để hiểu rõ hơn sự khác biệt của hai phương pháp chữa mắt xếch này, mời bạn đọc thêm phần thông tin dưới đây:

Trang điểm che lấp khuyết điểm

Một số kỹ thuật trang điểm chữa mắt bị xếch Sky Diamond muốn chia sẻ đến bạn là:

  • Dán mí giả, để mắt trông to tròn và tổng thể gương mặt trở nên cân đối hơn.
  • Ưu tiên sử dụng màu mắt dạng Pastel để tăng ánh nhìn nhẹ nhàng, tinh tế, giảm đi độ dừ của mắt
  • Kẻ Eyeliner theo chiều ngang cũng là một cách hiệu quả để làm giảm độ xếch của mắt

Một trong những cách nhanh nhất, phù hợp nhất với phần lớn cá nhân mới tập tành trang điểm là vuốt Mascara. Độ dày và cong của Mi giúp người đối diện tập trung vào Mi hơn là độ xếch của mắt. Hơn thế Mascara còn giúp mắt bạn trong to tròn và cân đối hơn.

Nếu không thích trang điểm, bạn có thể sử dụng một số kiểu tóc mới để tạo hiệu ứng thị giác đặc biệt như: Tóc đen máy ngang, tóc chiếc lá cúp nhẹ, tóc xoăn xu mì. Một mái tóc đẹp sẽ khiến người đối diện phân tâm và không tập trung vào ánh mắt của bạn nữa

chữa mắt bị xếch

Một số kỹ thuật trang điểm chữa mắt xếch

Phẫu thuật thẩm mỹ định hình

Trên thị trường ngày nay có khá nhiều phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ hiện đại giúp bạn chữa mắt bị xếch hiệu quả. Điển hình như:

  • Phẫu thuật tạo khóe mắt trong, ngoài
  • Bấm mí đa điểm
  • Các phương pháp cắt mí hiện đại
  • Treo cung lông mày

Đối tượng phù hợp để sử dụng các phương thức phẫu thuật thẩm mỹ chữa mắt bị xếch là người có tình trạng xếch khá nặng, khó có thể che lắp bằng kỹ thuật trang điểm hoặc tạo kiểu tóc mới! Để chọn được phương thức phù hợp nhất, bạn cần đến trực tiếp các đơn vị thẩm mỹ, để các bác sĩ, chuyên gia kiểm tra và tư vấn.

Lưu ý là bạn nên ưu tiên chọn những đơn vị có uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm trong ngành. Bạn có thể đọc review của các khách hàng trước đó, tham khảo ý kiến người thân, hoặc kiểm tra một số thông tin khác sao cho đảm bảo mức độ uy tín của đơn vị thẩm mỹ!

chữa mắt bị xếch

Có khá nhiều phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ hiện đại giúp bạn chữa mắt bị xếch hiệu quả

Ưu điểm của phương thức phẫu thuật thẫm mỹ mắt

Khác với hình thức trang điểm chỉ có tác dụng tạm thời, tạo tác dụng phụ do các vật dụng Make Up gây nên như: Các chất có trong Mascara có thành phần kích ứng, nếu sử dụng lâu dài có nguy cơ bị sụp mí mắt.

Thì  phương thức phẫu thuật thẩm mỹ mắt lại an toàn hơn rất nhiều:

  • Về thời gian sử dụng: Tác động trực tiếp đến vùng mắt xếch nên hiệu quả cao hơn, thời gian sử dụng cũng dài hơn.
  • Về mức độ an toàn: Cũng cao hơn, do có sự đầu tư, chuẩn bị  trong cơ sở hạ tầng, thiết bị máy móc hiện đại. Hơn thế tại các trung tâm thẩm mỹ uy tín, đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm sẽ là người thực hiện và chăm sóc cho bạn trong suốt quá trình chữa mắt bị xếch.
  • Về kỹ thuật thực hiện: Phức tạp hơn, cần người có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm trực tiếp thực hiện. Các thiết bị chuyên dụng đều được khử trùng, khu vực phẫu thuật hoàn toàn tách biệt, hạn chế tối đa tình trạng có vi khuẩn xâm nhập trong quá trình thực hiện phẫu thuật.

Về hiệu quả chữa mắt bị xếch: Hiệu quả trực quan cao hơn nhiều, chỉ cần đầu tư chi phí một lần là bạn có thể sở hữu ngay đôi mắt đẹp đúng chuẩn Á Đông.

Lời kết

Bên cạnh các ưu điểm vốn có, phương thức chữa mắt bị xếch cũng có những khuyết điểm như: Chi phí thực hiện cao, khách hàng cũng cần đầu tư nhiều thời gian hơn để cơ thể phục hồi hẳn sau quá trình phẫu thuật điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến công việc hiện tại của mình.

Đồng thời trên thị trường hiện nay khá nhiều đơn vị chữa mắt bị xếch hoạt động không đúng quy định pháp luật, tạo nên mối lo ngại đối với sức khỏe người dùng. Vì thế bạn cần phải thật cẩn thận trong quá trình tìm đơn vị phẫu thuật thẩm mỹ chuyên nghiệp nhé!

Tham khảo thêm:

Nâng lông mày là như thế nào?

2 Cách Làm Mắt To Tự Nhiên Và Đẹp Hơn

Sau Khi Nâng Cung Mày Có Ăn Được Hải Sản Không | Sky Diamond 

Nâng Cung Mày Nên Kiêng Ăn Gì? Và Kiêng Trong Bao Lâu?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bài viết liên quan

Book Lịch
Đặt lịch