Sau Khi Nâng Cung Mày Có Ăn Được Hải Sản Không

164 Lượt xem

Chế độ dinh dưỡng sau phẫu thuật nâng cung mày là điều mà người bệnh nào cũng quan tâm. Bởi chế độ ăn uống ảnh hưởng lớn đến kết quả sau phẫu thuật. Vậy sau nâng cung mày có ăn được hải sản không là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm nhất, bởi đây là thực phẩm ngon khó cưỡng lại nếu như phải kiêng cử trong một thời gian dài.

Hàm lượng dinh dưỡng có trong hải sản

Có thể nói hải sản là một loại thực phẩm phổ biến được thiên nhiên ban tặng và được nhiều người ưa chuộng bởi sự bổ dưỡng của nó. Theo phân tích của các nhà khoa học, hải sản có hàm lượng dinh dưỡng cao giàu đạm, protein, giàu axit béo, omega-3, chất béo bão hòa thấp,… Đặc biệt trong hải sản chứa nhiều các loại vitamin như: vitamin P1, P2, vitamin B12, vitamin E, …. Và nguồn kim loại có lợi cho cơ thể như: canxi, sắt, kẽm, phốt pho, đồng, kali,…

nâng cung mày có ăn được hải sản không

Hải sản giàu chất dinh dưỡng.

Việc ăn các loại hải sản như mực, tôm, cá, sò, trai, rong biển, bào ngư,… một cách đa dạng và vừa đủ sẽ giúp cơ thể khỏe, bổ máu, tốt cho thận, tim mạch. Hải sản rất phù hợp để bồi bổ sức khỏe cho người già, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai, sau sinh. Hải sản tốt như vậy nhưng liệu sau nâng cung lông mày được ăn hải sản hay không, đó là câu hỏi vẫn được nhiều người quan tâm. 

Sau khi nâng cung mày có ăn được hải sản không?

Nâng cung lông mày được ăn hải sản hay không là câu hỏi mà các bác sĩ Sky Diamond nhận được nhiều nhất trong khoảng thời gian qua. Bởi trong thực đơn sau phẫu thuật các bác sĩ thường không bảo kiêng cử hải sản. Tuy nhiên, không có ít trường hợp vì ăn hải sản mà khiến vết thương bị sẹo lồi, để lại hậu quả ngoài ý muốn. 

Theo các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ, việc kiêng cữ sau ăn uống sau phẫu thuật thẩm mỹ, đặc biệt là những vùng thẩm mỹ trên mặt như nâng cung mày thì nên cần kiêng hải sản trong vòng 30 ngày. Bởi đây là nhóm thực phẩm đồ tanh, thuộc tính hàn, rất dễ gây ảnh hưởng xấu đến vùng phẫu thuật.

Loại hải sản Hậu quả Nguyên nhân
Tôm, cua, mực, sò Dễ gây kích thích, dị ứng Ăn hải sản trong quá trình hồi phục vết thương dễ gây kích ứng hoặc dị ứng, khiến vết thương lâu lành hơn
Tôm, cua Sẹo lồi, mưng mủ, vết thương lâu lành Trong hải sản chứa nhiều protein. Với lượng đạm cao cơ thể sẽ tăng sinh quá quá trình liền da, khôi phục các đứt gãy. Nên tại các vết thương hở rất dễ xuất hiện tình trạng sẹo lồi, hoặc bị mủ trắng
Tôm, bạch tuộc, sứa, nhum biển,… Ngứa, kích ứng Trong hải sản chứa histamin một chất gây dị ứng, khiến vùng da non dễ bị ngứa.

Với những người cơ địa thịt độc, còn dễ khiến vết thương bị chảy mủ, loét, khó lành thương.

Những tác hại khi ăn hải sản sau phẫu thuật dễ gặp phải.

Nên kiêng ăn hải sản sau quá trình nâng cung mày trong bao lâu?

Để đảm bảo an toàn tránh tất cả các kích ứng không đáng có do hải sản gây ra. Thay vì sau nâng cung mày có ăn được hải sản không bác sĩ sẽ khuyến khích khách hàng của mình kiêng ăn hải sản trước 48 giờ. Để cơ thể có thể chuyển hóa tất cả các dưỡng chất có trong hải sản.

nâng cung mày có ăn được hải sản không

Phẫu thuật nâng cung mày cần được chăm sóc kỹ lưỡng

Sau khi nâng treo cung mày và hiểu các tác hại của việc ăn hải sản, bác sĩ Minh Việt chia sẻ thêm: “Thực tế không có một mốc thời gian nào cố định cho việc nâng cung lông mày có được hải sản không và phải kiêng trong bao lâu, bởi phản ứng dị ứng trên cơ thể mỗi người sẽ khác nhau. Tùy thuộc vào cơ địa, bệnh lý mà thời gian kiêng cữ không ăn hải sản khác nhau tùy mỗi người. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, vết thương liền tốt, nên kiêng ăn hải sản từ 1-2 tháng sau phẫu thuật nâng cung mày. Để vết thương được liền hẳn và ổn định”.

Riêng với trường hợp người có cơ địa sẹo lồi, dị ứng hải sản hoặc cơ địa thịt độc thì nên kéo dài thời gian kiêng cữ lên từ 3-6 tháng. 

Dấu hiệu dị ứng hải sản của người vừa nâng cung mày

Khác với tình trạng dị ứng khác, dị ứng hải sản sẽ biểu hiện ngay sau 30 phút đến 2 tiếng nếu ăn phải. Mức độ dị ứng tùy thuộc vào độ mẫn cảm của cơ thể. Cụ thể:

STT Mức độ dị ứng Biểu hiện
1 Dị ứng nhẹ
  • Ngứa
  • Nổi mề đay, phát ban đỏ
2 Dị ứng nặng
  • Khó thở, rát ở họng
  • Hồi hộp, tim đập nhanh, suy tim
  • Tím tái, co giật
  • Tiêu chảy, nôn ói
  • Nóng rát vùng thượng vị
  • Toàn thân lạnh, mất ý thức

Các mức độ dị ứng khi ăn hải sản có thể gặp phải sau nâng cung chân mày.

nâng cung mày có ăn được hải sản không

Dị ứng phát ban do ăn hải sản.

Nếu bị dị ứng hải sản thì nên làm gì?

Sau nâng cung mày có ăn được hải sản không hoặc các cô chú vô tình ăn phải và có các biểu hiện kể trên, thì việc bình tĩnh và thực hiện các biện pháp sơ cứu khi dị ứng hải sản là điều cần thiết.

Dị ứng nhẹ: Các cô chú có thể liên hệ với bác sĩ thẩm mỹ hoặc bác sĩ cá nhân để xin ý kiến và lắng nghe hướng dẫn. Có thể sử dụng các loại thuốc chống dị ứng với trường hợp dị ứng nhẹ như ngứa, nổi mề đay, phát ban để giảm sự khó chịu.

nâng cung mày có ăn được hải sản không

Nên liên hệ bác sĩ nếu có dấu hiệu dị ứng hải sản ngay lập tức

Dị ứng nặng: Trong trường hợp ăn hải sản bị dị ứng gây nôn ói, khó thở, co giật,… người bệnh cần được đưa đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được điều trị. Trong trường hợp dị ứng nặng, bác sĩ sẽ kê thêm các đơn thuốc chống dị ứng histamin để kiểm soát tình hình. 

Để cải thiện được tình trạng dị ứng hải sản, đặc biệt là sau phẫu thuật nâng cung chân mày thì cô chú anh chị cần ăn các loại cháo loãng, ăn nhiều rau xanh, uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày, bổ sung thêm khoáng và các loại vitamin để cơ thể sớm phục hồi.

Lời kết

Câu hỏi sau khi nâng cung mày có ăn được hải sản không? Đã được các chuyên gia, bác sĩ Sky Diamond phân tích kỹ lưỡng. Mong rằng sẽ giúp các cô chú anh chị có thêm kiến thức, biết xử lý, an tâm hơn khi lỡ ăn phải hải sản sau nâng cung chân mày. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, các cô chú, anh chị vui lòng liên hệ số điện thoại tổng đài 0901 101 101 để được bác sĩ Sky Diamond hỗ trợ 24/7.

Tham khảo tại đây:

Bài viết liên quan

Vui lòng chờ: 60 giây.