Sụp mí, nhăn trán, vết chân chim, rãnh cười sâu hoắm cô phải làm sao?

1355 Lượt xem

Đó là tình trạng thực tế của cô Nhiên (62 tuổi) sinh sống tại Bình Tân trước khi đến với Sky Diamond. Những nét lão hóa trên khuôn mặt của cô xếp chồng khiến người đối diện ngỡ ngàng khi thấy thời gian lại đáng sợ đến như vậy.

Sở hữu dáng người nhỏ nhắn và vui tính, giọng nói vang rõ ràng cô Nhiên mang đến nhiều năng lượng khi đến thăm khám tại Sky Diamond. Có cơ địa lão hóa nhanh hơn so với tuổi thật, chỉ mới ngoài 60 mà các nếp nhăn hằn rất rõ trên khuôn mặt. Cô Nhiên kể rằng, trước đây cô cũng mập mạp, đầy đặn lắm nhưng rồi cô bị đau răng, không ăn được nên xuống ký nhanh chóng. Những tháng ngày cô đi trồng răng là những tháng ngày cô chịu đau và xuống ký nhiều. Vì mất cân đột ngột, từ 58 giảm xuống còn 50 ký, cơ thể không thích nghi kịp nên da trên cơ thể bị chùng nhão nhiều.

treo-may-co-Nhien

Cũng có lẽ vì nguyên do đó và sự lão hóa sớm mà vùng mắt của cô Nhiên khá sụp. Sau khi thăm khám, Ths. Bs Võ Ngọc Minh Việt kết luận cô bị sụp mí cấp độ 4. Kéo theo nhăn cơ trán, liệt cơ vùng má, rãnh cười. Muốn điều trị lão hóa, giúp mắt nhìn sáng rõ, bớt nặng nề cô Nhiên phải thực hiện kết hợp 2 phương pháp treo mày và lấy mỡ mí dưới.

Bồi hồi nhớ lại ca phẫu thuật của cô Nhiên, bác sĩ Minh Việt chia sẻ: “Da thừa chùng nhão của cô Nhiên nhiều lắm. Phẫu thuật cắt bỏ hơn 20mm da thừa và nội soi túi mỡ. Do sụp mí nặng, mắt phải nhướng lâu ngày nên nếp nhăn trán và nếp cau mày khá rõ. Để trả cơ cho vùng trán cần phải tính toán kỹ góc mắt trước phẫu thuật. Để sau treo mày mắt không bị xếch gây căng cơ”.

treo-may-co-Nhien

Nói về tình trạng sụp mí mắt, cô Nhiên cho biết thêm cơ địa sụp mí này là do bẩm sinh. “Mẹ của cô cũng bị sụp mí nặng, qua tuổi 60 là mí đã bị sụp rồi. Mí sụp trễ xuống mắt, che không thấy đường đi. Giờ mẹ cô lớn tuổi rồi không đi phẫu thuật được. Cô sợ sau này cô cũng như vậy lắm nên quyết tâm đi làm càng sớm càng tốt.”, cô Nhiên cho biết thêm.

treo-may-co-Nhien

Cô Nhiên sau 3 tháng treo mày

Sau đúng 100 ngày phẫu thuật, cô Nhiên quay lại dặm mày kết hợp điều trị da. Gặp lại cô Nhiên trong một tâm thái vui tươi rạng rỡ khiến đội ngũ y bác sĩ Sky Diamond rất mừng. Hết khoe ảnh đi ăn cưới với bạn bè, ảnh chụp cùng con trai, cô kể về niềm vui có một đôi mắt sáng rõ sau treo mày. Giờ mắt cô sáng lắm, hết nặng nề, hết chảy nước mắt sống. “Vô tư chạy xe, đọc sách báo, lướt Facebook mà không còn mỏi nữa. Vui lắm các con à”, cô Nhiên vừa kể vừa tươi cười hạnh phúc.

Sky Diamond mến chúc cô sức khỏe, luôn tươi trẻ và yêu đời. Chúng tôi cảm thấy thật hạnh phúc khi có thể giúp nhiều cô chú trung niên điều trị sụp mí thành công. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bài viết liên quan

Book Lịch
Đặt lịch