Nâng lông mày bị hỏng thì bị gì? Có để lại sẹo nặng không?

524 Lượt xem

Nâng lông mày bị hỏng thì bị gì? Nâng lông mày bị hư hỏng để lại hậu quả ra sao, nâng lông mày có để lại sẹo không và có điều chỉnh được không,… và làm cách nào để có thể phòng tránh. Thẩm mỹ hỏng là một trong những rủi ro lớn khi nâng cung mày; mong rằng với những phân tích của Thạc sĩ Bác sĩ Võ Ngọc Minh Việt – Giám đốc chuyên môn phòng khám treo mày chuyên sâu dành riêng cho người trung niên dưới đây, sẽ giúp khách hàng có được lựa chọn sáng suốt. 

Nâng lông mày bị hỏng thì bị gì

Nâng lông mày bị hư hỏng thì có làm sao không.

Mục lục bài viết

Nâng lông mày bị hỏng thì bị gì?

Lỗi thẩm mỹ khi nâng mày hỏng là các dấu hiệu vùng mắt bị căng tức, nhiễm trùng, để lại sẹo xấu,… sau phẫu thuật. Cụ thể nâng lông mày bị hỏng thì bị gì? sẽ được phân loại các trường hợp chi tiết như sau:  

Mắt bị lệch không đều

Biểu hiện đầu tiên của nâng cung mày bị hỏng thì bị gì đó chính là tình trạng mắt xếch, bị lệch không đều. Do trong quá trình treo mày, lượng da dư loại bỏ không đồng đều giữa mắt trái và mắt phải. Nếu lượng da loại bỏ quá nhiều, khi khâu thẩm mỹ đóng vết thương, vùng mắt và mày sẽ bị kéo căng khiến mắt bị lệch. 

Mắt bị trợn

Trợn là một trong những lỗi thẩm mỹ nghiêm trọng khó khắc phục trong nâng lông mày bị hỏng thì bị gì. Bởi nếu mắt người bệnh chỉ bị sụp mí mắt cấp độ 1 hoặc cấp độ 2, nhưng lượng da chùng loại bỏ lại trên 15mm da thì trợn là điều hiển nhiên.

Mắt bị trợn sau nâng cung lông mày không chỉ khiến mất thẩm mỹ, còn khiến mắt bị căng tức khó chịu, khó nhắm mở mắt. 

Mắt bị sâu  

Việc lấy quá nhiều da và mỡ ở vùng mí mắt trên sẽ khiến sau nâng cung mày mắt bị sụt lún, mắt bị sâu. Trường hợp này rất khó xử lý, sau 6 tháng phải tiến hành cấy mỡ mới có thể khắc phục được phần nào. 

Tỷ lệ gương mặt bị biến dạng, mất cân đối

Việc xử lý lượng da chùng quá mức, đường phẫu thuật quá lớn, dài thì sau khi đóng vùng mổ, đường may dài khiến khuôn mặt bị nhíu cơ, kéo căng cơ. Tỷ lệ gương mặt bị biến dạng, mất lông mày, khuôn mặt mất cân đối. Đặc biệt, tình trạng này sẽ khiến nâng lông mày có để lại sẹo không. Chắc chắn là có, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ. 

Mắt bị đơ dây thần kinh không điều khiển được

Nâng cung mày bị hử hỏng thì bị gì? Việc lấy da xâm phạm vào vùng cơ nâng mí mắt sẽ ảnh hưởng đến chức năng nhắm mở của mắt. Mắt bị đơ, dây thần kinh không điều khiển được.     

Vết thương bị nhiễm trùng

Ngay sau khi phẫu thuật nâng cung mày, việc kiểm chứng nâng lông mày bị hỏng thì bị gì khá đơn giản. Nếu vùng phẫu thuật bị sưng tấy đỏ, chảy dịch hoặc chảy máu, người bệnh sốt cao hoặc co giật thì khả năng cao vết thương đã bị nhiễm trùng. Nếu gặp phải tình trạng này nên sớm đến bệnh viện, các cơ sở y tế để kịp thời xử lý, điều trị. 

Giải cứu mắt xếch và trọn ngược do nâng lông mày bị hư hỏng

Phân biệt các triệu chứng sau tiểu phẫu và khi nâng cung mày bị hỏng

Khác với tình trạng nâng lông mày bị hỏng thì bị gì các triệu chứng lành thương sau tiểu phẫu khá giống với nâng lông mày hỏng. Để kiểm chứng và giúp ổn định tinh thần, các cô chú trung niên cần chú ý quan sát hơn. Bởi các biến chứng sau tiểu phẫu đôi khi sẽ khá giống với nâng cung mày bị hỏng nhưng thời gian hồi phục khá nhanh và không gây hại đến sức khỏe.

Vùng da quanh mắt bị sưng, phù, ửng đỏ hoặc bầm tím

Việc can thiệp dao kéo thì tình trạng sưng, ửng đỏ là cơ chế tự bảo vệ, lành thương tự nhiên của cơ thể. Chính vì vậy sau nâng cung mày gặp tình trạng: sưng, phù, ửng đỏ hoặc bầm tím là điều dễ hiểu. Các cô chú không cần phải quá lo lắng và đặt câu hỏi nâng lông mày bị hỏng thì bị gì đâu ạ. Hãy giữ tâm lý thoải mái để quá trình lành thương được diễn ra tốt hơn. 

Vùng da mắt sẽ hơi căng và sưng sau nâng cung mày

Vùng da mắt sẽ hơi căng và sưng sau nâng cung mày

Đau và tê nhức tại khu vực phẫu thuật

Đau và tê nhức tại vùng phẫu thuật là tình trạng phổ biến khi nâng cung mày. Bởi bác sĩ đã tiến hành loại bỏ một lượng lớn từ 5-20mm da kết hợp nội soi túi mỡ. Để giảm cơn đau và sự khó chịu, các cô chú nên sử dụng thuốc để kiểm soát các cơn đau.

Trong thời gian đầu nhìn mắt sẽ khá thô, không được tự nhiên

Trung bình, sau nâng cung mày mất khoảng từ 3-7 ngày để mắt hồi phục quay trở lại trạng thái bình thường. Chính vì vậy từ 1-7 ngày, sau cắt chỉ mắt sẽ nhìn hơi khô, cơ nâng mi còn cứng nên mắt có thể không được tự nhiên. 

Vì sao nâng cung mày bị hỏng?

Do cơ địa không phù hợp để nâng cung mày

Có rất nhiều lý do khiến nâng cung mày hỏng mà việc nâng cung mày bị hỏng thì bị gì không thể kiểm soát được. Đó chính là cơ địa không phù hợp để nâng cung mày. 

Với các tình trạng sụp mí quá nặng, người bị nhược cơ nặng, người đã từng treo mày cắt mí hỏng,… Bác sĩ sẽ thăm khám và đánh giá tình hình thực tế, nếu cơ địa không phù hợp để nâng cung mày thì không nên thực hiện, bởi sẽ càng khiến tình hình trở nên nghiêm trọng.   

Do đơn vị thẩm mỹ sơ suất trong quá trình thực hiện

Bác sĩ không có chuyên môn, tay nghề, cơ sở không đáp ứng được cơ sở vật chất,… thường là lý do chính gây nên tình trạng nâng cung mày bị hỏng. Hậu quả treo mày bị xếch, trợn, để lại sẹo, nhiễm trùng là những tình trạng phổ biến thường gặp.

Lấy vừa đủ lượng da là cách tốt nhất để không nâng lông mày bị hỏng

Lấy vừa đủ lượng da là cách tốt nhất để không nâng lông mày bị hỏng

Do chăm sóc không đúng cách sau quá trình tiểu phẫu

Việc chăm sóc theo hướng dẫn của y bác sĩ cũng phần nào ảnh hưởng đến kết nâng cung mày. Để không phải thắc mắc nâng lông mày bị hỏng thì bị gì mọi người cần lưu không cạy gỡ, sờ nắn vùng phẫu thuật. Uống thuốc và vệ sinh vùng treo mày 2 lần ngày bằng nước muối sinh lý. Không vận động mạnh, đụng nước vào vùng phẫu thuật.

Làm sao để hạn chế tình trạng nâng cung mày bị hỏng?

Tìm đơn vị thẩm mỹ chuyên nghiệp có đội ngũ bác sĩ trình độ cao

Tìm được địa chỉ treo mày uy tín là quý khách đã đảm bảo được phần nào sự an tâm về kết quả phẫu thuật. Nên lựa chọn các bệnh viện, phòng khám chuyên nâng cung mày để được thăm khám, điều trị đúng người, đúng phương pháp. Tránh trường hợp rơi vào cảnh tiền mất tật mang, phải đặt câu hỏi nâng cung mày bị hỏng thì bị gì, nâng lông mày có để lại sẹo không, nâng cung mày có để lại sẹo không.

Bác sĩ Việt chuyên treo mày cho người trung niên

Bác sĩ Việt chuyên treo mày cho người trung niên

Hiểu rõ về phương pháp thẩm mỹ

Nâng cung mày là một trong 4 phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mắt giúp điều trị sụp mí vùng mắt ở tuổi trung niên. Bác sĩ sẽ tiến hành phát thảo vùng da dư chùng nhão, sau đó mở đường tiểu phẫu cắt bỏ da, đóng đường phẫu thuật bằng chỉ thẩm mỹ ôm sát bờ lông mày.

Để đảm bảo an toàn và kết quả thẩm mỹ tối ưu, toàn bộ ca phẫu thuật nên được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, chuyên sâu treo mày. 

Tái khám định kỳ 

Việc quay trở lại vệ sinh, tái khám theo lộ trình 1 ngày, 7 ngày, 2 tháng sau phẫu thuật là cách tối ưu để đảm bảo kết quả sau nâng cung lông mày. Việc tái khám định kỳ cũng là cách để kiểm soát được tình trạng nâng lông mày bị hỏng thì bị gì và sớm được bác sĩ xử lý nếu có tình huống xấu, rủi ro xảy ra.

Tái khám theo chỉ định của bác sĩ để kiểm soát các rủi ro

Tái khám theo chỉ định của bác sĩ để kiểm soát các rủi ro khi nâng lông mày bị hỏng.

Cân bằng chế độ dinh dưỡng

Sau khi thực hiện nâng cung màu nên kiêng ăn uốngbổ sung thực phẩm theo chế độ chăm sóc đặc biệt của bác sĩ. Kiêng các loại hải sản, thịt bò, gạo nếp, rau muống, cà phê, nước tương,… ít nhất 1 tháng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Không tác động lực mạnh vào vùng mắt sau khi phẫu thuật

Sau nâng cung mày, để tránh nâng lông mày có để lại sẹo không các cô chú, anh chị không được tác động lực mạnh vào vùng mắt. Như chà xát, chùi rửa, cạy gỡ, làm ướt vùng phẫu thuật trong 7 ngày đầu tiên sau phẫu thuật.

Hạn chế trang điểm, sử dụng mỹ phẩm

Trong vòng 20 ngày đầu tiên sau nâng cung mày, sau khi cắt chỉ khi vùng da chưa lành thương và ổn định hẳn, quý khách nên hạn chế trang điểm, sử dụng mỹ phẩm. Tránh các trường hợp kích ứng không đáng có.

Nghỉ dưỡng theo thời gian bác sĩ yêu cầu

Thời gian nghỉ dưỡng trung bình của 1 ca phẫu thuật nâng cung chân mày thường trung bình từ 5-7 ngày. Trong thời gian này, quý khách nên vận động nhẹ nhàng, hạn chế cúi người, thức khuya, … 

Không tự tiện mua và uống thuốc giảm đau

Sau phẫu thuật nâng cung chân mày, không nên vì đọc các thông tin nâng lông mày bị hỏng thì bị gì mà vội vàng mua thuốc giảm đau để uống. Vì Sau phẫu thuật, bác sĩ đã có kê đơn thuốc theo liều lượng. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc, bôi thuốc không theo hướng dẫn của bác sĩ. 

Sky Diamond – Đơn vị thẩm mỹ nâng cung mày chuyên nghiệp và an toàn

Sky Diamond là một trong top 10 thẩm mỹ viện uy tín nâng cùng mày, giúp cô chú không còn lo lắng nâng lông màu bị hỏng?

Dịch vụ nổi bật tại Sky Diamond

Sky Diamond là phòng khám treo mày chuyên sâu dành riêng cho người trung niên. Cung cấp đủ các phương pháp điều trị treo mày điều trị sụp mí:

STT DỊCH VỤ ƯU ĐIỂM
1 Nâng cung mày E-har Xử lý 5-20mm da dư

Nội soi đốt túi mỡ

2 Nâng cung mày 5D Gold Xử lý 5-20mm da dư

Nội soi đốt túi mỡ

Khâu thẩm mỹ bằng chỉ Gold siêu mảnh, nhanh lành thương

3 Nâng cung mày Myome Xử lý 5-20mm da dư

Nội soi đốt túi mỡ triệt để ở mắt (mỡ nông và mỡ sâu)

Khâu nội bì giấu chỉ không để lại dấu vết thẩm mỹ

Các dịch vụ nâng cung mày chính tại Sky Diamond.

Khách hàng được gì khi sử dụng dịch vụ nâng cung mày tại Sky Diamond?

Nhằm giúp cho khách hàng của mình không bao giờ đặt câu hỏi nâng lông mày bị hỏng thì bị gì, Sky Diamond luôn cam kết kết quả sau phẫu thuật.

 • Trẻ 10 tuổi sau nâng cung mày

Nhờ xử lý triệt để da dư và mỡ thừa, hơn 90000 cô chú trung niên sau khi nâng cung chân mày tại Sky Diamond đều tìm lại được đôi mắt 2 mí, xóa vết chân chim, đôi mắt và khuôn mặt trẻ ra 10 tuổi sau treo mày. 

Trẻ hóa 10 tuổi sau nâng cung mày

Trẻ hóa 10 tuổi sau nâng cung mày.

 • Trực tiếp phẫu thuật bởi đội ngũ y bác sĩ trên 10 năm kinh nghiệm

Sky Diamond là phòng khám chuyên sâu treo mày, hội tụ đội ngũ y bác sĩ trên 10 năm kinh nghiệm. Chính vì vậy, toàn bộ tất cả các ca phẫu thuật nâng cung mày đều được trực tiếp thực hiện và giám sát bởi các bác sĩ chuyên khoa, có chứng chỉ hành nghề.

 • Bảo hành kết quả thẩm mỹ

Là đơn vị tiên phong và duy nhất ứng dụng kỹ thuật phun mày treo định hình trước phẫu thuật nâng cung mày, Sky Diamond bảo hành kết quả thẩm mỹ. Tất cả các khách hàng sẽ được dặm mày miễn phí sau phẫu thuật từ 2-6 tháng. Chế độ bảo hành này giúp khách hàng yên tâm về kết quả thẩm mỹ sau nâng cung mày. Không còn phải lo lắng nâng lông mày có để lại sẹo không.

Quy trình tư vấn, thực hiện nâng cung mày giảm thiểu rủi ro cho khách hàng

Sky Diamond áp dụng quy trình treo mày chuyên sâu đủ 8 bước nhằm giảm thiểu rủi ro nâng lông mày bị hỏng cho khách hàng. Cụ thể:

 • Bước 1: Đón tiếp, tư vấn, thăm khám, kiểm tra sức khỏe cho khách hàng.
 • Bước 2: Các nghệ nhân phun xăm 15 năm kinh nghiệm sẽ phối hợp cùng ekip bác sẽ tiến hành phun mày treo định hình trước phẫu thuật.
 • Bước 3: Gây tê không đau 3 bước có ủ tê.
 • Bước 4: Phẫu thuật treo mày trực tiếp bởi bác sĩ trên 10 năm kinh nghiệm.
 • Bước 5: Nội soi cắt đốt túi mỡ xử lý triệt để lão hóa vùng mắt.
 • Bước 6: Khâu thẩm mỹ đóng vết phẫu thuật nâng cung mày, giấu đường phẫu thuật phía dưới bờ lông mày.
 • Bước 7: Phát thuốc và hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật.
 • Bước 8: Tái khám sau 1 ngày và cắt chỉ sau 7 ngày.
Bác sĩ trực tiếp phẫu thuật

Bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn trực tiếp phẫu thuật hạn chế tối đa tình trạng nâng lông mày bị hỏng.

Câu hỏi thường gặp

Nâng lông mày có để lại sẹo không?  

Việc để lại sẹo sau nâng lông mày phụ thuộc vào 3 yếu tố chính đó là do cơ địa, kỹ thuật may và chế độ chăm sóc. Với những người cơ địa sẹo lồi, thịt độc nên lựa chọn phương pháp nâng cung mày Myome giấu chỉ để hạn chế rủi ro. Còn riêng việc chăm sóc, quý cô chú anh chị nên tuân thủ theo chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ.

Sky Diamond có bảo hành nếu cung mày nâng bị hỏng không?

Với đội ngũ y bác sĩ trên 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết toàn bộ ca phẫu thuật treo mày sẽ giúp điều trị sụp mí trên 90%. Nếu có bất kỳ sai sót, sự không hài lòng nào, đội ngũ Sky Diamond sẽ xử lý cho đến cùng.

Sự hài lòng của khách hàng là phương châm hoạt động của Sky Diamond

Sự hài lòng của khách hàng là phương châm hoạt động của Sky Diamond.

Bảng giá dịch vụ như thế nào?

Hiện nay, chi phí treo mày tại Sky Diamond có chi phí đứng top thị trường treo mày bởi sự chuyên sâu và uy tín của mình.

STT DỊCH VỤ CHI PHÍ THỜI GIAN THỰC HIỆN
1 Nâng cung mày E-har Từ 6,000,000 VND 60 phút
2 Nâng cung mày 5D Gold Từ 12,000,000 VND 60 phút
3 Nâng cung mày Myome Từ 18,000,000 VND 80 phút

Chi tiết bảng giá dịch vụ tại Sky Diamond

Phương thức liên hệ với Sky Diamond

Để đặt lịch tư vấn, điều trị sụp mí tại Sky Diamond, các cô chú có thể liên hệ qua số hotline 0901 101 101 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 107F Trương Định, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM để được hỗ trợ tốt nhất. 

Lời kết 

Tiền mất tật mang, rủi ro trong thẩm mỹ là điều không ai mong muốn. Bác sĩ Minh Việt và Sky Diamond mong muốn rằng, với những phân tích cụ thể và chi tiết ở trên giúp cho các cô chú, anh chị không còn phải đặt câu hỏi nâng lông mày bị hỏng thì bị gì? Liên hệ Sky Diamond để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất trước lựa chọn treo mày nhé!

Tham khảo hết:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bài viết liên quan

Book Lịch
Đặt lịch