Cắt Chỉ Thẩm Mỹ Cần Chăm Sóc Vết Mổ Như Thế Nào

305 Lượt xem

Nâng cung mày sau mấy ngày cắt chỉ. Trước và sau khi cắt chỉ thẩm mỹ, khách hàng cần kiêng cữ thực phẩm và chăm sóc vết mổ như thế nào. Tìm lời giải đáp và khám phá chi tiết hơn về quy trình cắt chỉ chuyên nghiệp tại Sky Diamond bạn nhé!

Tham khảo thêm các bài viết khác:

Có Nên Nâng Lông Mày Bằng Chỉ Không?

Các Bài Tập Massage Thư Giãn Mắt Dễ Làm Và Hiệu Quả

7 Đơn Vị Thẩm Mỹ Chuyên Về Mắt Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Nâng cung mày mấy ngày cắt chỉ

cắt chỉ thẩm mỹ

Cắt chỉ thẩm mỹ sau 7 ngày tại Sky Diamond

So với các phương pháp thẩm mỹ khác thì nâng cung mày hay treo mí mắt là các các thủ thuật nhỏ tương đối nhẹ nhàng hơn, ít sưng hoặc bầm tím, thời gian bình phục ngắn hơn.

Vào ngày thứ 5 – 7 sau nâng cung, bác sĩ sẽ triển khai cắt chỉ, vết khâu sẽ bắt đầu hồi phục dần. Sau tầm 2-3 tuần, vùng lông mày và mí mắt sẽ hầu như bình thường, không còn sưng hay bầm tím.

Tuy vậy, ở một số người, có thể cần đến 30 ngày hoặc hơn. Sẹo thẩm mỹ được che giấy ngay trên hoặc dưới lông mày nên khó nhận thấy và sẽ mờ dần sau 3-6 tháng, từ 6 tháng trở đi hầu như không còn nhìn thấy dấu tích của sẹo.

Sau khi cắt chỉ có đau không?

cắt chỉ thẩm mỹ

Cắt chỉ không đau tại Sky Diamond

Theo các chuyên viên, cắt chỉ thẩm mỹ sau nâng cung cũng giống như cắt chỉ cho các vết mổ thông thường hoàn toàn không đau như nhiều bạn lầm tưởng.

Mặc dầu tại điểm đầu, vết thương đã lành và không còn cảm thấy gian khổ nữa, nhưng mối quan ngại về việc cắt chỉ có đau không vẫn có cơ sở. Nếu vết thương khô, liền lại và lành hoàn toàn thì lúc cắt chỉ sẽ không hề gây đau hay khó chịu gì cả.

Dẫu vậy, vẫn có rất nhiều trường hợp, việc cắt chỉ quá sớm tác động mạnh lớp khâu có thể gây đau. Do đó, bạn nên tái khám và cắt chỉ đúng lịch mà bác sĩ đã hứa hẹn trước đó.

Ở Sky Diamond bạn sẽ không cảm thấy đau đớn gì cả khi cắt chỉ thẩm mỹ, bạn sẽ được những bác sĩ với kỹ năng tay nghề chuyên môn cao thực hiện một cách nhẹ nhàng. Những công cụ y tế chuyên dụng được sử dụng để cắt chỉ đều đã được vô trùng để đảm bảo an toàn nên sẽ không để lại sẹo hay biến chứng cho mắt.

Một số nghi vấn phổ biến khi cắt chỉ

Dù đã được giải đáp nhiều nhưng một số chị em vẫn chưa hiểu rõ và còn một số thắc mắc. Dưới đây sẽ là các câu hỏi phổ biến Sky Diamond thường xuyên nhận được.

cắt chỉ thẩm mỹ

Không nên tự ý cắt chỉ tại nhà

Có nên tự ý cắt chỉ tại nhà không

Khi cắt chỉ tại các phòng khám, bệnh viện sẽ được kết quả tốt hơn. Ở những vị trí này trang thiết bị và dụng cụ gần như luôn được khử trùng. công đoạn được tiến hành và theo dõi nghiêm ngặt. Bác sĩ và những chuyên viên y tế đều có chuyên môn. 

Mặc dù, các dịch vụ cắt chỉ thẩm mỹ chỉ tận nơi lại đem đến sự thoải mái cho bệnh nhân cũng giống như người nhà bệnh nhân. Trên thực tế, một số dịch vụ tận nhà có chất lượng và hiệu suất cao không thua kém so với ở bệnh viện lớn. Thế nên, nếu muốn chọn lựa cắt chỉ ở nhà, bạn không nên tự ý làm mà hãy thuê dịch vụ cắt chỉ đến tận nơi.

Khi cắt chỉ muộn hơn thời gian chỉ định có bị gì không?

Thời hạn cắt chỉ theo chỉ định của bác sĩ thường sẽ là thời gian phù tạo sự dễ dàng cho việc hồi phục của vết thương. Nếu cắt chỉ hơi trễ 1-2 ngày so với khuyến cáo thì không hẳn là vấn đề quá lớn. 

Tuy nhiên, nếu để muộn đến 1-2 tuần thì những mô trong thân thể sẽ bám vào chỉ khiến thao tác cắt chỉ, rút chỉ đều khó khăn. Người bệnh sẽ cảm thấy đau hơn và còn có thể hình thành vết máu khi rút chỉ. Dễ để lại sẹo xấu khi cắt chỉ muộn.

Vì sao nên làm theo lời khuyên của nhân viên y tế?

Lúc tiến hành cắt chỉ, những bác sĩ và chuyên viên y tế sẽ cần bệnh nhân phối hợp để tác động nhẹ tới vết thương. Tiếp đến, bác sĩ sẽ đưa ra một vài hướng dẫn đơn giản và khuyến cáo trong tiến trình triển khai cắt chỉ. Bệnh nhân tuân theo các yêu cầu này để hạn chế đau đớn.

Quy trình cắt chỉ sau nâng cung mày của Sky Diamond

cắt chỉ thẩm mỹ

Sky Diamond thực hiện cắt chỉ cẩn thận cho mỗi khách hàng

Nếu chị em chưa từng thẩm mỹ nâng cung tại Sky Diamond và sợ đau đớn hãy cùng xem một số bước trong quy trình cắt chỉ thẩm mỹ sau:

Xác định đường chỉ khâu

Trước khi tiến hành cắt chỉ sau nâng cung chân mày, bác sĩ đã tư vấn cho chị em một đường khâu thích hợp với khuôn mặt. Sau khi thực hiện phẫu thuật xong, đường chỉ này sẽ được bác sĩ xác định lại xem có đúng vị trí ban đầu hay không.

Kiểm tra tình trạng vết thương sau phẫu thuật của bệnh nhân

Tại bước tiếp theo, bác sĩ sẽ quan sát thật kỹ về tình trạng của vết thương. Nó đã lành hẳn chưa, có bị chảy máu hay không. Vì đôi khi về nhà bệnh nhân không kiêng cữ tốt sẽ dễ dẫn đến vết thương bị đụng chạm và chảy máu chẳng hạn. Tất nhiên, lúc này sẽ không thể cắt chỉ thẩm mỹ được.

Kiểm tra tình trạng sức khỏe sơ bộ của bệnh nhân

Tình hình của bệnh nhân có thể tác động đến quá trình lành vết thương và đến việc thực hiện cắt chỉ. Bác sĩ sẽ đo thân nhiệt, tiền sử dị ứng và các loại thuốc mà người bệnh đang sử dụng.

Chuẩn bị và sát khuẩn dụng cụ

Những dụng cụ cắt chỉ được chuẩn bị đầy đủ, phục vụ tiêu chuẩn vô khuẩn, vô trùng, đảm bảo sự an toàn cho bệnh nhân, hỗ trợ thao tác cắt chỉ được tiến hành chuẩn xác và nhanh gọn. 

Thực hiện cắt chỉ

Sau khi mọi thứ đã xong xuôi, bác sĩ tiến hành cắt chỉ thẩm mỹ cho bệnh nhân. Quá trình cắt tương đối nhẹ nhàng nếu đủ các yêu cầu trên. Thời gian cắt chỉ cần khoảng 15 đến 30 phút tùy theo vết thương lớn hay nhỏ.

Xử lý sau cắt chỉ và ghi lại hồ sơ bệnh nhân

Sau khi cắt chỉ, quy trình thông thường bác sĩ sẽ phải bôi thuốc khử trùng vào vết cắt để tránh bệnh nhân bị nhiễm trùng. Đồng thời, vẫn ghi lại hồ sơ để tiện theo dõi thời gian về sau.

Hướng dẫn chăm sóc vết thương đúng cách sau quá trình cắt chỉ

cắt chỉ thẩm mỹ

Chăm sóc vết thương sau thẩm mỹ đúng cách sau cắt chỉ

Sau khi cắt chỉ thẩm mỹ, quá trình chăm sóc tại nhà cũng rất quan trọng. Thế nên, chị em cần lưu ý một số vấn đề sau.

Vệ sinh vết thương thường xuyên tránh tình trạng nhiễm khuẩn

Vệ sinh vết mổ là yêu cầu quan trọng chị em nên chú ý làm mỗi ngày. Cần sử dụng nước muối loãng hoặc những dung dịch vô trùng được sử dụng trong y khoa mà bác sĩ căn dặn để rửa vết thương.

Không vận động mạnh và tránh bị dính nước

Cần chú ý phải luôn giữ vết thương được khô ráo và thông thoáng, không để chúng bị dính bẩn hay thấm nước. Nếu bác sĩ cho phép tắm, người bệnh phải tắm nhanh và tránh để nước dính vào vết thương. Nếu tắm vòi sen hoặc ngâm mình trong bồn nước quá lâu, điều đó có thể khiến vết thương bị ướt và nhiễm khuẩn.

Ngoài ra, khi đeo khẩu trang cần chú ý đến việc đúng trúng vết thương. Điều này có thể sẽ dẫn đến chảy máu.

Không gãi lên vết thương

Sau khi cắt chỉ thẩm mỹ, vết thương thường lên da non. Sự sinh ra của các tế bào mới khiến thân thể phản ứng lại bằng cách gây ra cảm xúc ngứa ngáy dữ dội. 

Tuy nhiên, cần tỉnh táo và cố kìm giữ những cơn ngứa này thay bởi vì sử dụng tay cọ xát, gãi ngứa. Điều ấy sẽ hạn chế tình hình trầy xước hay viêm nhiễm cho vết thương, giúp chúng hồi phục đúng tiến độ.

Không mua thuốc giảm đau, giảm sưng khi chưa có sự đồng thuận của bác sĩ

Một điều chị em phải đặc biệt lưu tâm, không nên tự ý dùng những loại thuốc kháng sinh không được chỉ định lên vết thương. Không được sử dụng lá trầu hay tỏi giã lên vết mổ như một số trang mạng hướng dẫn. Vì thực tế, những cách làm này có thể gây nhiễm trùng hoặc dị ứng cho vết thương, khiến chúng khó lành hơn.

Lời kết

Trên đây là quy trình cắt chỉ cũng như một số lưu ý mà bác sĩ Sky Diamond gợi ý cho các chị em. Quá trình nâng cung mày quan trọng nhưng chăm sóc sau đó cũng cần thiết. Liên hệ với Sky Diamond để được bác sĩ tư vấn dịch vụ phù hợp và dịch vụ cắt chỉ thẩm mỹ không để lại sẹo nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bài viết liên quan

Book Lịch
Đặt lịch