5 hậu quả nghiêm trọng khi bị sụp mí, lão hóa mắt ở tuổi trung niên

1091 Lượt xem

“Lớn tuổi rồi thì tay yếu mắt mờ là điều hiển nhiên mà con” – đây dường như là câu trả lời của đa số các cô chú trung niên khi được hỏi về việc lão hoá vùng mắt. Ít ai biết rằng biệt sụp mí mắt do lão hoá nếu không điều trị sớm sẽ dẫn đến rất nhiều hậu quả nghiêm trọng và đáng tiếc. Sky Diamond kính mời các cô chú trung niên cùng điểm qua 5 hậu quả nghiêm trọng khi bị sụp mí để hiểu hơn tầm quan trọng của vấn đề này.

treo lông mày sky diamond

Sụp mí trên khiến tầm nhìn hạn chế, suy giảm thị lực

Có thể hình dung nếu như đôi mắt là cửa sổ tâm hồn thì mí mắt bị sụp giống như rèm cửa, nó làm cho đôi mắt bị cản trở, tầm nhìn bị hạn chế và dẫn đến tình trạng nhức mỏi vùng mắt. Khi lớn tuổi, phần da mí trên sẽ lão hoá dần và có dấu hiệu chảy xệ xuống phần mắt – đây chính là biểu hiện mà ta dễ dàng thấy ở người sụp mí. 

5 hậu quả nghiêm trọng khi bị sụp mí

5 hậu quả nghiêm trọng khi bị sụp mí

Việc sụp mí trên về lâu dài sẽ khiến cô chú trung niên hình thành thói quen nheo mắt khi nhìn chi tiết một vật gì đó. Ngày qua ngày thị lực của mắt cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì phải điều tiết quá nhiều – điều mà lẽ ra nếu trị hết sụp mí thì đôi mắt đã không gặp phải. 

Da chùng do sụp mí chắn ngang bờ lông mi gây viêm giác mạc

Ngoài cản trở tầm nhìn, phần da chùng sụp mí trên còn đè lên bờ lông mi khiến cho lông mi có xu hướng đâm vào bên trong mắt. Sự cọ sát tưởng chừng vô hại này khi xảy ra mật độ liên tục ngày qua ngày dẫn đến nhiều bệnh viêm vùng mắt như: viêm võng mạc, viêm giác mạc, đau mắt đỏ,….

Bọng mỡ do lão hoá vùng mí dưới gây chèn ép tuyến lệ làm cho mắt lúc nào cũng kèm nhèm

Bọng mỡ mí dưới là cơ chế giúp đôi mắt trông đầy đặn và sáng sủa hơn. Tuy nhiên khi lớn tuổi, lượng mỡ mắt tích tụ vượt mức cho phép lại gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Các túi mỡ này chèn ép tuyến lệ khiến cho mắt lúc nào cũng kèm nhèm, chảy nước mắt sống và đổ ghèn. Những triệu chứng này kết hợp lại với nhau khiến cô chú trung niên luôn trong tình trạng khó chịu và mệt mỏi.

Sụp mí và bọng mỡ chèn ép dây thần kinh thị giác gây mỏi mắt, nhức mắt

Thêm một hậu quả mà bệnh sụp mí cũng như bọng mỡ mắt gây ra chính là sự chèn ép các dây thần kinh thị giác. Như cô chú đều biết, dây thần kinh thị giác giúp chúng ta nhận biết hình ảnh ở mức độ rõ nét, khi bị chèn ép về lâu dài sẽ khiến mắt trở nên lờ đờ, luôn trong trạng thái mờ mờ, không nhìn thấy rõ chi tiết mọi vật. Nó khiến cô chú trung niên luôn có cảm giác mỏi mắt và nhức mắt từ đó vô tình trở thành bệnh phổ biến vùng mắt. 

Lão hoá vùng mắt khiến gương mặt già nua, ảnh hưởng đến thẩm mỹ

Việc phải cau mày, nheo mắt khá nhiều khi bị sụp mí sẽ vô tình tác động lên các cơ vùng mặt và tạo điều kiện cho các nếp nhăn xuất hiện ngày càng nhiều. Nếp nhăn vùng trán, dấu chân chim nơi đuôi mắt,… làm diện mạo của cô chú trở nên già nua kém sắc. 

Lão hoá vùng mắt khiến gương mặt già nua, ảnh hưởng đến thẩm mỹ 

Lão hoá vùng mắt khiến gương mặt già nua, ảnh hưởng đến thẩm mỹ 

Mặt khác, việc sụp mí sẽ khiến đôi mắt luôn trong trạng thái lờ đờ không được sáng rõ. Gương mặt trở nên buồn bã, ủ dột mất đi sự minh mẫn và phong độ vốn có. 

Chua-sup-mi

Tóm lại, các bệnh lý liên quan đến lão hoá mắt gây ra rất nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng không chỉ về sức khỏe mà còn về mặt thẩm mỹ đối với các cô chú trung niên. Vì thế đừng chủ quan trước những dấu hiệu của sụp mí, hãy nhanh chóng điều trị càng sớm càng tốt để tránh những hậu quả về sau. 

>>Xem thêm: Treo mày và những điều cần biết về treo lông mày

Trên đây là 5 hậu quả nghiêm trọng khi bị sụp mí, hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cô chú trong việc phòng ngừa lão hóa mắt sớm!

treo lông mày sky diamond

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bài viết liên quan

Book Lịch
Đặt lịch