Treo mày xong cần kiêng cữ những gì?

917 Lượt xem

Treo chân mày được xếp vào ca phẫu thuật thẩm mỹ liên quan đến dao kéo. Do đó, cô chú cần thời gian 5-10 ngày để vùng da tại đó hồi phục. Bởi lẽ, chỉ khi vùng da đủ lành thì kết quả sẽ hình thành một cách hoàn thiện. Nhưng để thời gian hồi phục nhanh, hạn chế những rủi ro, cô chú cần nắm chắc những lưu ý sau khi phẫu thuật treo mày.

Co-Vinh-Hao-treo-may

Sau khi phẫu thuật treo mày cần chăm sóc như thế nào?

Hướng dẫn chăm sóc vết thương

Sau khi thực hiện xong tiểu phẫu treo chân mày, cô chú cần phải có chế độ chăm sóc hợp lý giúp cho phần chân mày được lành nhanh hơn và đạt hiệu quả thẩm mỹ tối ưu:

+ Nên sử dụng gạc tiệt trùng để băng phần tiểu phẫu lại, nên nhớ sáng hôm sau gỡ bỏ, dùng nước muối vệ sinh rồi tra mỡ kháng sinh chống nhiễm khuẩn. Sử dụng gạc tiệt trùng băng vết thương trong 24h sau phẫu thuật. Lưu ý không băng quá chặt.

+ Thực hiện chườm mát tích cực trong 2 ngày đầu (3-5 lần/ ngày, mỗi lần 10 phút).

+ Chú ý rửa mặt nhẹ nhàng, hạn chế va chạm mạnh vùng phẫu thuật để không gây sưng. Không để nước dính vào vết thương. 

+ Cắt chỉ sau 7-10 ngày, uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Chuom lanh

Thực hiện chườm mát tích cực trong 2 ngày đầu

Các thức ăn cần kiêng cữ

Thông thường, chế độ ăn uống chính là chìa khóa thúc đẩy quá trình phục hồi sớm của phẫu thuật nâng chân mày. Do đó, cô chú nên ăn nhiều rau xanh, trái cây và thực phẩm giàu đạm và vitamin.

Bên cạnh đó, cô chú cũng nên tránh ăn thịt gà, thịt bò, nếp, rau muống hay nước tương, trứng, gạo nếp,…

Thêm nữa, trong giai đoạn hồi phục, vùng da vừa phẫu thuật thường mỏng và dễ bị thương nếu va chạm mạnh. Khi đi ra ngoài trong những ngày đầu sau phẫu thuật, hãy nhớ đeo mắt kính để tránh bụi bẩn cô chú nhé! 

Kale

Cô chú nên ăn nhiều rau xanh, trái cây

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp cô chú chủ động hơn trong việc chăm sóc sau treo mày. Để biết thêm chi tiết và được tư vấn rõ ràng hơn xin vui lòng liên hệ Hotline 0901 101 101.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bài viết liên quan

Book Lịch
Đặt lịch