Trên 60 tuổi có treo mày được không?

523 Lượt xem

Vừa qua, Sky Diamond nhận được câu hỏi của cô Thanh Thúy (63 tuổi) sinh sống tại Đồng Nai. Sau khi đọc báo và biết về Sky Diamond, cô có liên hệ qua điện thoại và đặt câu hỏi: “Tôi bị sụp mí, nhưng năm nay đã đã 63 tuổi rồi. Ở tuổi này có treo mày được không và nếu làm được thì có an toàn không?”

Giải đáp thắc mắc của cô Thanh Thúy, Ths. Bs Võ Ngọc Minh Việt – GĐ Chuyên môn Viện treo mày giấu chỉ chuyên sâu dành riêng cho tuổi trung niên xin chia sẻ cụ thể:

Tình trạng sụp mí ở tuổi 60

Theo thời gian, lão hóa là dấu tích in hằn trên cơ thể. Là vùng da mỏng manh, đôi mắt thường lão hóa nhanh, có nhiều nếp nhăn nhất trên cơ thể.

treo-may-co-Nhien

Sụp mí cấp độ 4 ở tuổi 62

Nếu đôi mắt ở tuổi 40 chỉ có các vết chân chim ở đuôi mắt, đôi mắt hơi sưng và sụp mí do mỡ. Thì ở tuổi ngoài 60, đôi mắt đã rơi vào tình trạng lão hóa nặng. Sụp mi ở giai đoạn này thường ở cấp độ 3, hoặc cấp độ 4. Mí sụp chạm đến tròng đen che khuất tầm nhìn. Đôi mắt lúc này trông rất giống dấu huyền, xuôi dần về phía đuôi mắt. Những ai sở hữu đôi mắt dấu huyền do lão hóa sẽ cảm thấy già nua, khuôn mặt buồn thiếu thần sắc. Nếu không điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn và tính thẩm mỹ rất cao.

Chua-sup-mi

Phương pháp điều trị sụp mí thích hợp

Ở tuổi 60, khi đi điều trị sụp mí, hơn 95% các cô chú trung niên mong muốn được có đôi mắt sáng khỏe, nhẹ nhàng hơn. Bởi sụp mí mắt ở tuổi trung niên thường kéo theo các hệ lụy như nặng mắt, nhược cơ, chảy nước mắt sống, hở ống lệ,… 

Để điều trị sụp mí, phương pháp hiệu quả nhất chính là treo mày để loại bỏ phần da chùng nhão. Bác sĩ sẽ vẽ phát thảo vùng da cần được loại bỏ như hình dạng 1 chiếc túi, to dần về phía đuôi mắt. Sau khi phun xăm định hình đường chân mày mới phù hợp với khuôn mặt, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật loại bỏ da dư. Để mắt hết sụp và nặng nề, trong quá trình phẫu thuật sẽ tiến hành cắt đốt laser các túi mỡ. Sau đó bác sĩ sẽ khéo léo đóng kín vết mổ một cách khéo léo và nhẹ nhàng. Đường khâu ôm sát đường chân mày mới, không để lộ dấu vết thẩm mỹ.

Treo chân mày có đau không? Làm thế nào để giảm đau sau khi treo cung chân mày

Treo chân mày có đau không? Làm thế nào để giảm đau sau khi treo cung chân mày

So với các phương pháp khác, treo mày mang đến kết quả điều trị hữu hiệu ngay lần đầu tiên. Sau phẫu thuật mất khoảng từ 2-7 ngày nghỉ dưỡng, chăm sóc tại nhà. Sau khi cắt chỉ mắt sẽ hồi phục như bình thường. Hiệu quả điều trị của phương pháp này có thể duy trì từ 8-10 năm.

Những lưu ý cần quan tâm khi treo mày ở tuổi 60

Khi bị sụp mí mắt, treo mày càng sớm càng tốt là lựa chọn tối ưu nhất. Ở tuổi 60 cô Thanh Thúy cũng như các cô chú khác vẫn có thể yên tâm đi treo mày. Vì đây chỉ là một tiểu phẫu nhỏ, thực hiện trong thời gian ngắn 60 phút.

bi-huyet-ap-co-treo-may-duoc-khong

Tuy nhiên, có một số lưu ý quan trọng các cô chú cần lưu ý. Phần lớn, ở tuổi 60 các cô chú thường có các bệnh lý về huyết áp, tiểu đường, tim mạch,… và không thể tùy tiện bỏ qua các bệnh lý này. Khi tiến hành phẫu thuật treo mày nếu không biết về các bệnh lý nền này, sẽ dẫn đến một vài biến chứng trong ca phẫu thuật, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. 

Toa-nha-&-giay-phep-hoat-dong-1200x900

Khi tiếp nhận khách hàng đến treo mày, ngoài tư vấn dịch vụ bác sĩ sẽ tiến hành sàng lọc các bệnh lý và làm các xét nghiệm cần thiết trước phẫu thuật. Các trường hợp bệnh nhân có bệnh lý nền, ekip bác sĩ sẽ hội chẩn và theo sát suốt quá trình phẫu thuật để bảo đảm an toàn.

Thuoc treo may

Thuốc sử dụng chăm sóc sau treo mày

Các cô chú khi có ý định treo mày, cần được thực hiện tại các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa có cấp giấy phép hoạt động. Bác sĩ thực hiện phải có bằng cấp, chuyên môn trên 10 năm kinh nghiệm. Không nên treo mày tại spa, clinic, thẩm mỹ không có giấy phép, vì rất dễ xảy ra các biến chứng đáng tiếc.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bài viết liên quan

Book Lịch
Đặt lịch