Phụ nữ trung niên nên treo mày hay cắt mí?

1319 Lượt xem

Để tạo hình mắt 2 mí to tròn các chị em phụ nữ thường cắt mí hoặc bấm mí. Tuy nhiên càng lớn tuổi, khi mắt bị lão hóa, da chùng nhiều, có vết chân chim liệu cắt mí có đẹp? Cùng lắng nghe Ths.Bs Võ Ngọc Minh Việt chia sẻ kiến thức trên báo Eva.vn nên treo mày hay cắt mí.

Link báo: Phụ nữ trung niên nên treo mày hay cắt mí

Vùng da quanh mắt mỏng và nhanh lão hóa gấp 3 lần so với các vùng da khác trên cơ thể. Do đôi mắt hoạt động liên tục, từ 30 tuổi các nếp nhăn và vết chân chim bắt đầu xuất hiện. Để đôi mắt hết lờ đờ, sụp mí nhiều chị em phụ nữ thường chọn đi cắt mí mắt.

Phụ nữ trung niên nên treo mày hay cắt mí?

Phụ nữ trung niên nên treo mày hay cắt mí?

Cắt mí mắt là kỹ thuật tạo 1 nếp gấp mí mắt trên sau đó cố định bằng chỉ thẩm mỹ. Trong quá trình phẫu thuật bác sĩ có thể tiến hành loại bỏ được một lượng nhỏ da dư ở bầu mắt, giúp nếp mí được gọn, to rõ hơn.

Treo-may-hay-cat-mi (1)
Tạo hình mắt 2 mí dành cho giới trẻ

Cắt mí phù hớp với những bạn trẻ mắt 1 mí hoặc mí lót, lượng da dư ít. Ở tuổi trung niên, lượng da dư chùng nhão lên đến 10-20mm, sụp mí, thậm chí xệ đuôi mắt. Các khách hàng trung niên bị sụp mí, da dư hay vết chân chim nhiều không nên lựa chọn cắt mí vì không khắc phục được triệt để tình trạng lão hóa. Do cắt mí chỉ lấy được khoảng 5mm da chủ yếu ở bầu mắt, phần da dư còn ở đuôi mắt không xử lý hết sẽ bị gãy cụp, xệ đuôi mắt khiến khuôn mặt rất buồn. Trong một số trường hợp, do cắt mí quá to, tác động sâu vào cơ nâng mí mắt khiến cho mắt bị căng tức, lộ sẹo, khó nhắm và mở mắt.

Treo-may-hay-cat-mi (1)
Cắt mí hỏng tuổi trung niên khiến đuôi mắt bị gãy cụp, không lấy hết da sẽ lộ vết chân chim

Với mong muốn lấy lại nêp mí tự nhiên, loại bỏ hết phần da chùng, vết chân chim ở đuôi mắt hiện nay các bác sĩ thẩm mỹ thường khuyên các chị em phụ nữ nên treo mày. Bác sĩ Võ Ngọc Minh Việt – GĐ Chuyên môn Viện treo mày giấu chỉ chuyên sâu dành riêng cho tuổi trung niên Sky Diamond cho biết, khác với cắt mí mắt treo mày là một tiểu phẫu chuyên sâu giúp điều trị lão hóa vùng mắt. Sau khi xác định lượng da dư cần được loại bỏ, bác sĩ sẽ tiến hành tạo đường tiểu phẫu nương theo đường chân mày đã được phun xăm định hình từ trước. Ngoài cắt bỏ phần da dư, bác sĩ sẽ kết hợp nội soi laser cắt đốt túi mỡ thừa phì đại do lão hóa. Sau đó sử dụng chỉ thẩm mỹ đóng kín vết mỗ khéo léo dưới đường chân mày.

Treo-may-hay-cat-mi (1)

So với cắt mí, treo lông mày có thể loại bỏ được 10-20mm da dư chùng nhão gây sụp mí. Do có thể loại bỏ được lượng da dư lớn nên sẽ giúp giảm áp lực lên cơ nâng mí mắt, giúp đôi mắt nhẹ, bớt nặng nề hơn. Ở tuổi trung niên, phần đuôi mắt thường bị sụp như dấu huyền, nhiều vết chân chim. Nắm được đặc điểm này, bác sĩ sẽ phát thảo vùng da cần loại bỏ có hình dáng như chiếc túi, rộng dần về phía đuôi mắt. Nhờ vậy mà sau treo mày, phần da đuôi mắt được kéo căng, xóa bỏ các vết chân chim. Điều mà cắt mí hay bấm mí không xử lý được, bác sĩ Võ Ngọc Minh Việt cho biết thêm.

Điểm đặc biệt của phương pháp treo mày chính là việc đường may thẩm mỹ sẽ được khéo léo giấu dưới đường chân mày. Với cơ địa của những khách hàng bị sẹo lồi, khó lành thương, bác sĩ sẽ tiến hành treo mày giấu chỉ. Vết phẫu thuật được đóng kín bằng kỹ thuật khâu nội bì dưới da một cách khéo léo, không để lộ vết chân chỉ. Chỉ khâu được sử dụng là chỉ tự tiêu nên không cần cắt chỉ, tiết kiệm thời gian nghỉ dưỡng, quay lại bảo hành, tiện hơn rất nhiều so với cắt mí.

Phụ nữ trung niên nên treo mày hay cắt mí?

Phụ nữ trung niên nên treo mày hay cắt mí?

Thực hiện treo mày sau cắt mí để giải quyết dứt điểm tình trạng sụp mí

Chị Yến Linh (61 tuổi) đã từng thực hiện cắt mí khi trẻ nhưng vừa qua phải thực hiện thêm phương pháp treo mày để điều trị tình trạng sụp mí. Khi được hỏi về hiệu quả điều trị chị Linh chia sẻ: “Tôi cắt mí được hơn 10 năm rồi nhưng vẫn không hài lòng, vết chân chim ở đuôi mắt vẫn còn khá nhiều. Sau khi được bác sĩ tư vấn, tôi quyết định thực hiện thêm treo mày để kéo căng phần đuôi mắt. Bác sĩ bảo rằng mắt tôi bị sụp mí ngoài da dư, thì còn có mỡ thừa, chỉ cắt mí thôi thì không xử lý hết được”.

Co Phi Loan treo may truoc sau

Treo mày hay cắt mí là những phương pháp thẩm mỹ tác động đến vùng mắt. Tuy là tiểu phẫu nhỏ nhưng không nên xem thường vì rất dễ để lại biến chứng, đánh mất đi vẻ đẹp biết nói của đôi mắt. Nên thực hiện điều trị lão hóa mắt tại các phòng khám, bệnh viện chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn và thăm khám trước. Không nên treo mày, cắt mí tại các cơ sở chui, bác sĩ không có giấy phép hành nghề. Bởi nếu lượng da chùng được cắt bỏ không hợp lý, sẽ khiến mắt bị trợn, sẹo xấu, ảnh hưởng đến chức năng nhắm mở của mắt.

Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Sky Diamond là viện treo mày giấu chỉ chuyên sâu dành riêng cho tuổi trung niên

Địa chỉ: 34 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP.HCM

Hotline: 0901.101.101

Facebook: https://www.facebook.com/treomayskydiamond/

Website: https://treolongmay.vn/

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bài viết liên quan

Book Lịch
Đặt lịch