Phẫu Thuật Sụp Mí Mắt – Phương Pháp Khắc Phục Tình Trạng Sụp Mí

326 Lượt xem

Phương pháp phẫu thuật sụp mí mắt, phẫu thuật làm đẹp mí mắt. Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng sụp mí và cách để khắc phục. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau của Sky Diamond. dưới đây.

Đối với các cô chú, anh chị tuổi trung niên, sụp mí mắt dường như không còn xa lạ. Dù không gây hại nhiều về sức khoẻ, nhưng tình trạng này khiến sinh hoạt bị đảo lộn cũng như ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt. Do đó, nhiều người tìm đến phẫu thuật chữa sụp mi mắt với mong muốn tìm lại đôi mắt tuổi thanh xuân. 

Sụp mí mắt là gì? Ba mức độ của việc sụp mí mắt

Sụp mí mắt là hiện tượng mỡ thừa hoặc cơ mí mất tính đàn hồi, dẫn đến việc mí mắt ở trên chùng xuống, gây cản trở tầm nhìn cũng như khiến mắt khó mở to. Sụp mí mắt không những ảnh hưởng đến tầm nhìn bình thường mà còn gây mất thẩm mỹ gương mặt.

phẫu thuật sụp mí mắt

Tình trạng sụp mí mắt phổ biến.

Sụp mí mắt có 3 mức độ chính, bao gồm: 

  • Mức độ nhẹ: Mí mắt chỉ sụp xuống một phần, đồng tử bị che <50%. Do đó, mắt vẫn có thể nhìn thấy nhưng tầm nhìn bị khuất khoảng 30%. 
  • Mức độ nặng: Mí mắt sụp xuống hơn một nửa, đồng tử bị che khoảng 60%. Do đó, mắt khó nhìn thấy mọi vật xung quanh, luôn phải rướn mắt để nhìn. 
  • Mức độ nghiêm trọng: Mí mắt gần như che hết tầm nhìn bình thường. Do đó, mắt hầu như không thấy được xung quanh cũng như khó có thể thực hiện các cử động khác trên mí mắt. 

Vì sao bị sụp mí mắt?

Sụp mí mắt xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, do bẩm sinh, do quá trình lão hoá và dấu hiệu bệnh lý là 3 nguyên nhân phổ biến nhất. 

Sụp mí mắt bẩm sinh

Yếu tố bẩm sinh chiếm đến 75% nguyên nhân gây ra sụp mí mắt và là nguyên nhân phổ biến nhất của hiện tượng này. Phần cơ nâng mi có thể bị kém phát triển một phần hoặc toàn bộ ngay từ lúc thai nhi được hình thành. Do yếu tố bẩm sinh nên sụp mí mắt có thể xuất hiện ở cả một hoặc hai mắt. 

Thông thường, người sụp mí mắt bẩm sinh có thể chỉ bị sụp mí mắt. Nhưng cũng có nhiều trường hợp, sụp mí mắt đi kèm các bệnh lý về mắt khác như hẹp khe mi, rối loạn vận động nhãn cầu,…

Do quá trình lão hóa

Ngoài yếu tố bẩm sinh, sụp mí mắt cũng xảy ra do quá trình lão hoá. Có thể thấy, những người bị sụp mí mắt thường nằm ở tuổi trung niên – độ tuổi mà mọi bộ phận trên cơ thể đều bắt đầu đi vào quá trình lão hoá. 

Dấu hiệu bệnh lý

Sụp mí mắt cũng có thể là biểu hiện của một số bệnh lý như liệt dây thần kinh sọ não, u não ảnh hưởng đến các dây thần kinh, nhược cơ,… Đây đều là những bệnh lý nguy hiểm, nếu không chữa trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng khó lường. 

Ngoài những nguyên nhân chính đã nêu trên, sụp mí mắt cũng xảy ra do một số nguyên nhân không đáng kể như tai nạn, phẫu thuật xâm lấn thất bại,…

Làm sao để khắc phục tình trạng sụp mí mắt? 

Có 2 cách để khắc phục tình trạng sụp mí mắt là điều trị không cần phải phẫu thuật chữa sụp mí mắt và phẫu thuật thẩm mỹ mắt. 

Điều trị không cần phẫu thuật sụp mí mắt

Dùng thuốc nhỏ mắt chuyên dụng

Đối với trường hợp mí mắt bị sụp do các vấn đề bệnh lý nhẹ như đau mắt, viêm mắt,… thì không cần phẫu thuật chữa sụp mí mắt có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt chuyên dụng. An toàn hơn, cô chú, anh chị cần nêu rõ tình trạng của mình với bác sĩ để được chỉ định loại thuốc nhỏ mắt phù hợp, tránh gây kích ứng mắt hoặc khiến cho tình trạng sụp mí trở nên tồi tệ hơn.

phẫu thuật sụp mí mắt

Sử dụng thuốc nhỏ mắt cho các trường hợp sụp mí nhẹ.

Để mắt được thư giãn và nghỉ ngơi

Với những ai làm việc văn phòng, việc nhìn máy tính liên tục sẽ khiến mắt mỏi và sụp mí tạm thời. Trường hợp này, cô chú, anh chị chỉ cần có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý là sẽ nhanh chóng cải thiện tình trạng sụp mí mắt. Đặc biệt, hãy cho mắt nghỉ vài phút sau khi nhìn vào máy tính 15 – 20 phút liên tục nhé. 

Chăm chỉ thực hiện các bài tập về mắt

Các bài tập về mắt cũng sẽ khiến mắt khỏe hơn và tránh hiện tượng sụp mí mắt diễn ra. Thay vì phải phẫu thuật sụp mí mắt tốn chi phí cao, cô chú, anh chị có thể massage mắt, tập cơ mắt hàng ngày,… để vùng da khu vực này trở nên săn chắc hơn. 

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt 

Các phương pháp đơn giản như trên chỉ có thể khắc phục được hiện tượng sụp mí mắt nhẹ, đồng thời cần dành nhiều thời gian để thực hiện. Do đó, các trường hợp sụp mí mắt nặng hoặc nghiêm trọng thường sẽ được chỉ định phẫu thuật làm đẹp mi mắt. 

Can thiệp ngoại khoa bằng các phương pháp phổ biến 

Để điều trị sụp mí mắt, bác sĩ sẽ can thiệp ngoại khoa bằng các phương pháp phổ biến như nâng cung mày, cắt mí mắt, mở góc mắt trong hoặc mở góc mắt ngoài. Tùy theo tình trạng sụp mí cũng như cơ địa, chi phí, bác sĩ sẽ chỉ định phương án phẫu thuật làm đẹp mí mắt phù hợp.

phẫu thuật sụp mí mắt

Phẫu thuật làm đẹp mí mắt cho những trường hợp sụp mí nặng.

Điều trị nếp nhăn 

Phương án này sẽ sử dụng các chế phẩm sinh học có các thành phần như collagene, acide hyaluronique, acide polylactique để điều trị. Liệu trình điều trị nếp nhăn tốn khá nhiều thời gian và chi phí. 

Xăm mí thẩm mỹ 

Xăm mí thẩm mỹ cũng khắc phục được một phần của sụp mí mắt. Tuy nhiên một số người gặp tác dụng phụ như ngứa mi, đường xăm nhạt đi theo thời gian, rụng mi, viêm bờ mi,… 

Để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất, người gặp tình trạng sụp mí mắt nên tới tham vấn ý kiến bác sĩ nhằm lựa chọn được phương án phẫu thuật sụp mí mắt tối ưu nhất. Tránh việc phẫu thuật làm đẹp mí mắt ở những nơi không uy tín bởi sẽ có thể dẫn đến những hệ luỵ khó lường. 

Dịch vụ nâng cung mày khắc phục tình trạng sụp mi mắt tại Sky Diamond

Để đạt được hiệu quả điều trị sụp mí mắt cao nhất, cô chú, anh chị có thể thăm khám và lựa chọn dịch vụ nâng cung mày của Sky Diamond. Tại đây có nhiều phương pháp nâng cung mày cho cô chú, anh chị lựa chọn như: Treo mày Myome, Treo mày E-har hoặc Treo mày 5D Gold.

phẫu thuật sụp mí mắt

Phẫu thuật chữa sụp mí mắt bằng phương án treo mày E-Har.

Tại Sky Diamond, cô chú, anh chị sẽ được tư vấn, điều trị bởi những bác sĩ dày dạn kinh nghiệm, luôn khéo tay và tỉ mỉ nhằm mang lại mí mắt đẹp hoàn hảo trên từng khuôn mặt. Đặc biệt, Ths.BS Võ Ngọc Minh Việt với hơn 10 năm kinh nghiệm, thực hiện hàng ngàn ca phẫu thuật sụp mí mắt thành công sẽ trực tiếp phẫu thuật cho cô chú, anh chị. 

Đồng thời, Sky Diamond cũng trang bị những thiết bị hiện đại, đạt chuẩn y khoa nhằm hỗ trợ bác sĩ tối đa trong quá trình điều trị, phẫu thuật. Khi cô chú, anh chị lựa chọn bất kỳ dịch vụ nâng cung mày nào của Sky Diamond đều sẽ trải qua quá trình thăm khám, tư vấn kỹ lưỡng theo quy trình điều trị chuẩn y khoa. Việc này sẽ đảm bảo mang lại cho cô chú, anh chị sự an toàn cùng kết quả hài lòng nhất về các dịch vụ phẫu thuật chữa sụp mí mắt hay phẫu thuật làm đẹp mí mắt. 

Lời kết

Sụp mi mắt nếu như tìm ra đúng nguyên nhân sẽ dễ dàng tìm ra phương án điều trị phù hợp và hiệu quả. Đặc biệt, nếu như cần phải thực hiện phẫu thuật sụp mí mắt, cô chú, anh chị cần lựa chọn địa điểm uy tín để thực hiện. Điều này sẽ giúp cô chú, anh chị dễ dàng lấy lại tầm nhìn bình thường và tìm được đôi mắt của tuổi thanh xuân.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bài viết liên quan

Book Lịch
Đặt lịch